Life At Motul Vietnam

Hành Trình Tại Việt Nam

EMPLOYEE FEST

        Tuần lễ dành cho đồng nghiệp “Employee Fest” lần đầu tiên được phát động trong năm 2022 nhằm thúc đẩy văn hóa luôn học hỏi, hoàn thiện bản thân, và đánh giá cao lẫn nhau, cùng xây dựng Motul thành một môi trường nơi nhân viên cảm thấy được đánh giá cao cho những nỗ lực của chính mình. 

Đây là một sáng kiến có sự kết hợp của các quốc gia trong toàn tổ chức, có sự kết hợp các hoạt động đào tạo, phản hồi và chia sẻ những lời khen ngợi chân thành dành cho nhau. 

          Chương trình tập trung vào hoạt động Ghi nhận và Chia sẻ – với mục tiêu khơi dậy văn hóa Ghi nhận, Học hỏi và xây dựng một môi trường - nơi mà Nhân viên, tài sản của công ty, cảm thấy được trân trọng vì những nỗ lực của mình. 

        Tại Vilube, tuần lễ dành cho đồng nghiệp được triển khai song song với các hoạt động của Vùng (Employee Fest Regional): 

 

1. VILUBE EMPLOYEE RECOGNITION 

 

RECOGNITION TREE 

 

          Recognition Tree biểu trưng cho sự vun trồng gắn kết các thành viên, ươm mầm phát triển bền vững của tổ chức. 

Recognition Tree được thiết kế dành riêng cho các thành viên Vilube để nói lên được nhiều hơn những giới hạn của từ ngữ. Đây là chiếc cây đầy ý nghĩa giúp các thành viên Vilube bày tỏ sự cảm kích, tri ân của mình đối với đồng nghiệp vì rất nhiều điều, như: sự trợ giúp nhiệt thành và kịp thời, kết quả công việc thật đáng ngưỡng mộ… 

          Trong suốt tuần lễ nhân viên, chiếc cây đã được lấp đầy bởi những chiếc lá ghi nhận, cảm kích không chỉ giữa nhân viên với nhân viên, mà còn từ sếp cảm ơn đến nhân viên, từ nhân viên gửi đến sếp, từ đồng nghiệp phòng ban này gửi cho đồng nghiệp phòng ban khác. Và, rất nhiều câu chuyện, nỗ lực đã được chia sẻ.

 

 

 

          Sau khi tuần lễ nhân viên kết thúc, chiếc cây cũng đã kịp thay cho mình màu lá mới để đón chào năm mới 2023 đầy năng lượng tích cực. Trong năm nay, mỗi màu chiếc là đại diện cho từng giá trị văn hóa của công ty: 

  • Cam: Chính trực 
  • Vàng: Sáng tạo 
  • Vàng cam: Chuyên nghiệp 
  • Hồng: Đam mê 
  • Xanh: Đồng đội 
  • Xanh lá: Chất lượng cuộc sống 

 

 

 

          Ở Motul – Vilube, chúng ta luôn khuyến khích nhau nghĩ về những người đồng nghiệp thân quý, và gieo những mầm xanh để tạo nên những năng lượng mới mẻ và cùng nhau tạo động lực mỗi ngày 

 

YAMMER: "Motul Appreciates People!" 

 

          Ngoài Recognition Tree, các thành viên cũng có thể gửi những lời Ghi nhận, Tri ân qua nền tảng online. Một cộng đồng mang tên "Motul Apprecitate People!" trên trang Yammer được triển khai, nơi mà tất cả nhân viên có thể gửi lời khen ngợi lẫn nhau với sự hỗ trợ của công cụ và nền tảng nội bộ để tạo ra những lời nhắn thú vị và đơn giản để thể hiện sự đánh giá cao từ bất cứ nơi đâu hay bất cứ lúc nào. 

 

2. LEARNING 

 

          Trong tuần lễ Motul Employee Fest, một hoạt động nổi bật khác là Learning Week – Tuần lễ học tập. 

          Tại Motul – Vilube, hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực luôn được chú trọng và đầu tư. Nhu cầu học tập và kế hoạch phát triển được cá nhân hóa cho mỗi nhân viên và cơ hội học tập mỗi cá nhân là như nhau. 

          Trong tuần lễ nhân viên, công ty, một lần nữa, nhân cơ hội này, thúc đẩy văn hóa học tập và phát triển thông qua buổi chia sẻ của Giám Đốc Hành Chánh Nhân Sự với chủ đề “ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA NIỀM TIN”. Buổi chia sẻ nhằm gửi gắm thông điệp tích cực đến toàn thể nhân viên rằng: “Không gì là không thể! Chỉ cần có niềm tin, bạn sẽ làm nên điều kỳ diệu!”.