Life At Motul Vietnam

Hành Trình Tại Việt Nam

CHƯƠNG TRÌNH VÌ CỘNG ĐỒNG

           Nhắc đến giá trị của một thương hiệu, người ta không đơn thuần nghĩ đến các đột phá kinh doanh. Giá trị ấy còn được thể hiện thông qua các hoạt động vì cộng đồng, và đây như một phần không thể thiếu trong văn hóa kinh doanh vì một cộng đồng tốt đẹp hơn. Đối với Vilube, hoạt động vì cộng đồng còn là một mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững mà công ty hướng đến.  

 

            Trong năm 2022, công ty Motul - Vilube đã triển khai các chương trình vì cộng đồng: 

 

1. CSR “PSE For a Child’s Smile” 

 

 

 

Được thực hiện tại tổ chức PSE Cambodia vào tháng 5. PSE là một tổ chức nuôi dưỡng, đào tạo nghề, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Cambodia, nhằm giúp các em có một tương lai tốt đẹp hơn thông qua hoạt động giáo dục hướng nghiệp. Motul - Vilube đã ủng hộ các vật phẩm bảo hộ và dầu nhớt phục vụ cho việc học tập của các em, đồng thời, kết hợp tổ chức buổi đào tạo kỹ thuật cho giáo viên trường PSE Cambodia, giáo viên sẽ truyền tải lại kiến thức kỹ thuật cơ bản cho các em học sinh. Bên cạnh đó tạo sự kết nối giữa tổ chức PSE với Nhà phân phối và các garages tại Cambodia nhằm tạo điều kiện cho các em có cơ hội thực tập, áp dụng những gì đã học vào thực tiễn. 

 

 

2. Saigon Children’s Charity (SCC) 

 

          Đây là chương trình tiếp theo được thực hiện trong năm nay. SCC là một tổ chức phi chính phủ nhằm giúp trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam phát triển hết tiềm năng của mình thông qua nền tảng giáo dục chất lượng và phù hợp với nhu cầu. Thông tin về tổ chức: https://www.saigonchildren.com/vi/

          Motul Foundation & Vilube ủng hộ chi phí, tài trợ học bổng cho 25 em học sinh tham gia khóa đào tạo nghề thợ máy tại trường nghề Bách Nghệ và Lý Tự Trọng. Hiện tại, các em học sinh vẫn đang học năm nhất, nghề sửa chửa ô tô tại trường và sẽ tiếp tục theo học năm hai. Motul – Vilube luôn đồng hành cùng các em học sinh trong suốt giai đoạn các em học tập và kể cả khi tốt nghiệp. Công ty sẽ là cầu nối, kết nối các em học sinh đến các garage đối tác của công ty nhằm tạo điều kiện cho các em trải nghiệm thực tế và mở rộng cơ hội việc làm cho các em trong tương lai. 

 

 

 

 

 

3. Hiến máu nhân đạo 

 

          Với mong muốn sẻ chia, một giọt máu cho đi, giúp một cuộc đời ở lại, Motul – Vilube mong muốn phát động chương trình Hiến máu nhân đạo. Đây cũng là năm đầu tiên chương trình được tổ chức kết hợp với Bệnh viện Truyền máu – Huyết học (BTH) đã kêu gọi được hơn 100 người tham gia tình nguyện, trong đó Bệnh viện Truyền máu – Huyết học đã tiếp nhận được 72 đơn vị máu toàn phần và góp phần nhỏ trong nỗ lực cứu sống những trường hợp nguy cấp cần truyền máu. Công ty cố gắng duy trì hoạt động hiến máu diễn ra hàng năm để nhân viên, cùng các đối tác có thể tham gia chương trình mà chúng tôi gọi đây là ngày hội “Giọt hồng nhân ái”.